TIÊU CHUẨN IP66 LÀ GÌ?

Tiêu chuẩn ip66 là gì? bạn không hiểu rõ được các tiêu chuẩn này. Camera Fuda sẻ nói về các chuẩn này nhưng bạn cũng không nên nhầm lẫn chúng với địa chỉ IP của camera IP hay đầu ghi hình nhé! Bởi đây chính là thông số được dùng để biểu thị cho cấp độ cũng như khả năng chống bụi, nước của thiết bị.

TIÊU CHUẨN IP66 LÀ GÌ?
TIÊU CHUẨN IP66 LÀ GÌ?

1. TIÊU CHUẨN IP66 LÀ GÌ?

Tiêu chuẩn ip66 là gì? ngày nay những thiết bị di động hiện đại có mức giá cao đã không còn trở nên xa lạ với người dùng, nhưng vì giá của của chúng không hề rẻ, do đó các hãng sản xuất thiết bị đã và đang trang bị cho sản phẩm của mình khả năng chống bụi và chống nước.

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe về các chỉ số như IP68 hay IP58… Mọi người có thắc mắc chữ IP và hai con số sau nó mang ý nghĩa gì không?

Ở đây, IP là viết tắt của cụm từ “Ingress Protection” hay “International Protection” – tên của hệ thống xếp loại khả năng bảo vệ thiết bị khỏi yếu tố bên ngoài như bụi, nước… được phát triển bởi Ủy ban Kỹ thuật điện tử Thế giới (International ElectroTechnical Commission).

2. BẢO VỆ KHỎI HẠT RẮN – Tiêu chuẩn ip66 là gì?

Các chữ số đầu tiên cho thấy mức độ bảo vệ chống lại tác động các bộ phận nguy hiểm (ví dụ, dây dẫn điện, bộ phận chuyển động) và sự xâm nhập của các đối tượng nước ngoài rắn. Cụ thể:

0 (hoặc X): Không có bảo vệ gì.

1: Vật có kích thước lớn hơn 50 mm. Bất kỳ bề mặt lớn của cơ thể, chẳng hạn như bàn tay.

2: Bảo vệ khỏi những vật có bán kính lớn hơn 12.5 mm, ví dụ như ngón tay.

3: Bảo vệ khỏi những vật có bán kính lớn hơn 2.5mm, ví dụ như tuốc-lơ-vít hoặc các công cụ khác.

4: Bảo vệ khỏi những vật có bán kính lớn hơn 1mm, ví dụ như dây điện.

5: Bảo vệ khỏi một lượng bụi nhất định (không quá nhiều).

6:Chống bụi hoàn toàn.

TIÊU CHUẨN IP66 LÀ GÌ?
TIÊU CHUẨN IP66 LÀ GÌ?

3. BẢO VỆ KHỎI CHẤT LỎNG – Tiêu chuẩn ip66 là gì?

Các chữ số thứ hai chỉ ra mức độ bảo vệ thiết bị khỏi chất lỏng.

0 (hoặc X): Không có bảo vệ gì.

1: Bảo vệ khỏi nước nhỏ giọt (Nhỏ giọt nước (theo chiều dọc rơi giọt) sẽ không ảnh hưởng)(Thời gian kiểm tra: 10 phút. Nước tương đương với 1 mm lượng mưa mỗi phút)

2: Bảo vệ khỏi những giọt nước khi nghiêng lên đến 15°(Thời gian kiểm tra: 10 phút. Nước tương đương với 3 mm lượng mưa mỗi phút)

3: Bảo vệ khỏi những giọt nước khi nghiêng lên đến 60°(Thời gian kiểm tra: 5 phút. Lượng nước: 0.7 lít mỗi phút. Áp lực: 80-100 kPa)

4: bảo vệ khỏi nước xối từ mọi hướng. Lượng nước có hạn.(Thời gian kiểm tra: 5 phút. Lượng nước: 10 lít mỗi phút. Áp lực: 80-100 kPa)

5: Bảo vệ khỏi nước từ một vòi phun (6.3 mm) từ bất kỳ hướng nào sẽ sẽ không ảnh hưởng.(Thời gian thử nghiệm: ít nhất 15 phút. Lượng nước: 12.5 lít mỗi phút. Áp lực: 30 kPa ở khoảng cách 3m)

6: Bảo vệ khỏi nước từ một vòi phun (12.5 mm) từ bất kỳ hướng nào sẽ sẽ không ảnh hưởng.(Thời gian thử nghiệm: ít nhất 3 phút. Lượng nước: 100 lít mỗi phút. Áp lực: 100 kPa ở khoảng cách 3m)

6K: Bảo vệ khỏi nước từ một vòi phun (12.5 mm) từ bất kỳ hướng nào dưới áp lực cao sẽ không ảnh hưởng.(Thời gian thử nghiệm: ít nhất 3 phút. Lượng nước: 75 lít mỗi phút. Áp lực: 1000 kPa ở khoảng cách 3m)

7: Bảo vệ khỏi nước dưới độ sâu từ 15cm đến 1m.(Thời gian thử nghiệm: 30 phút. Ngâm ở độ sâu tối đa là 1m đo ở phía dưới của thiết bị, và ít nhất là 15 cm đo ở đầu của thiết bị)

8: Bảo vệ khỏi nước khoảng thời gian dài dưới độ sâu trên 1m và có áp lực.(Thời gian kiểm tra: ngâm liên tục trong nước. Độ sâu theo quy định của nhà sản xuất, thường lên đến 3m)

9K: Bảo vệ chống lại gần phạm vi áp suất cao, nhiệt độ cao.

TIÊU CHUẨN IP66 LÀ GÌ?
TIÊU CHUẨN IP66 LÀ GÌ?

4. KẾT LUẬN

Bạn hãy ghép các chữ số này vào với nhay để biết mức độ chịu đựng của thiết bị của mình với điều kiện môi trường ra sao nhé. cảm ơn mọi người đã theo dõi Camera Fuda

Tiêu chuẩn ip66 là gì?: Thiết bị có khả năng Chống bụi hoàn toàn + Chịu được Nước từ một vòi phun (12.5 mm) từ hướng bất kỳ. 

Tags tìm kiếm
IP66
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *