Lắp đặt camera nhà xưởng trọn bộ uy tín tiết kiệm hiệu quả

Lắp đặt camera nhà xưởng, kho xưởng là điều đầu tiên mà các công ty, chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp nên cân nhắc khi xây dựng, mua hoặc thuê nhà xưởng, kho xưởng. Camera an ninh nhà xưởng là giải pháp hoàn hảo giúp giám sát an ninh, hàng hóa, nhân viên.

Tuy nhiên, việc lựa chọn lắp camera nhà xưởng để hệ thống hoạt động hiệu quả, ổn định và bền vững có thể là một thách thức. Trong bài viết này, Camera Fuda sẽ tư vấn cho bạn cách lắp đặt camera nhà xưởng tối ưu nhất.

Lắp đặt camera nhà xưởng trọn bộ uy tín tiết kiệm hiệu quả
Lắp đặt camera nhà xưởng trọn bộ uy tín tiết kiệm hiệu quả

1. Lắp đặt camera nhà xưởng nào tốt nhất?

Lắp đặt camera nhà xưởng hiện nay có hai loại giải pháp lắp đặt. Camera an ninh không dây wifi và camera an ninh có dây, mỗi loại camera đều có những ưu điểm khác nhau trên từng khu vực, địa hình và quy mô khác nhau.

1.1 Camera Wifi không dây

Hoạt động độc lập, kết nối chủ yếu qua mạng WiFi, thích hợp lắp đặt camera nhà xưởng ở những nơi có diện tích nhỏ, nếu nhà kho, xưởng của bạn có diện tích vừa phải thì cũng có thể lựa chọn dòng camera này. Thiết bị này có thể đáp ứng đủ cho nhu cầu giám sát hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, lắp đặt camera WiFi nhà xưởng và nhà kho không phải là giải pháp camera quan sát tốt nhất.

1.2 Camera Wifi có dây

Vì vậy, giải pháp tốt nhất là bạn nên lắp camera nhà xưởng có dây. Hệ thống camera có dây có ưu điểm là kết nối dữ liệu, truyền tín hiệu ổn định, không bị trễ (lag), chất lượng hình ảnh cao. Là giải pháp được đánh giá cao về khả năng vận hành chuyên nghiệp, ghi hình và giám sát ổn định trên các khu vực rộng lớn như nhà máy, xí nghiệp, nhà máy, xí nghiệp lớn. Tổng quan:

Để lắp camera nhà xưởng, kho bãi, nhà xưởng. Camera Fuda có một lời khuyên là bạn nên ưu tiên giải pháp lắp camera nhà xưởng có dây. Lắp đặt camera WiFi trong nhà xưởng chỉ nên được sử dụng trong những trường hợp bất khả kháng.

2. Điều cần lưu ý khi lắp đặt camera nhà xưởng

Khi bạn đã chọn được cách lắp đặt camera nhà xưởng thì nên lưu ý một số điểm đặc biệt mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

2.1 Vị trí đặt camera trong nhà máy

– Cổng an ninh: Cổng là nơi bạn kiểm soát ra vào và xử lý tất cả các hình ảnh nên đây là nơi rất cần thiết để lắp đặt camera.

– Bãi đậu xe: Đây cũng là nơi rất quan trọng, bãi đậu xe cần có camera để giám sát tổng thể. Để đảm bảo an ninh và an toàn cho tài sản của những người đến nhà xưởng. 

– Văn phòng: Về điểm này, chúng tôi cũng khuyên bạn nên đặt camera để theo dõi, kiểm soát được hoạt động và đánh giá chất lượng hoạt động của các nhân viên trong văn phòng. 

– Khu vực sản xuất hoặc băng tải: Đây là nơi rất quan trọng, bạn nên lắp đặt camera nhà xưởng nhau để đảm bảo không bỏ qua các góc chết. Ngoài ra, bạn nên trang bị dòng camera speed dome để nó có thể phóng to hàng trăm mét để xem chi tiết cụ thể hơn.

– Các vị trí xung quanh nhà xưởng.

Điều cần lưu ý khi lắp đặt camera nhà xưởng
Điều cần lưu ý khi lắp đặt camera nhà xưởng

2.2 Độ phân giải camera nhà xưởng

Độ phân giải (độ nét) của camera rất quan trọng khi lựa chọn lắp đặt camera nhà xưởng cho nhà xưởng. Độ phân giải càng cao thì hình ảnh càng sắc nét. Ngày nay, camera có độ phân giải rất cao: 1MP (megapixel), 2MP, 3MP, 4MP, 5MP, 8MP. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng camera có độ phân giải từ 2.0 megapixel trở lên để có chất lượng hình ảnh tốt nhất. 

2.3 Chọn đúng loại camera dành cho nhà xưởng 

Chọn đúng loại camera sẽ cải thiện độ ổn định và độ bền của hệ thống camera của bạn. Hiện tại có hai loại là Camera trong nhà và ngoài trời. Mỗi loại camera đều có những đặc điểm và ưu điểm khác nhau.

– Camera trong nhà thường là camera bán cầu hoặc camera dome về mặt kỹ thuật. Loại này thường sẽ không có khả năng chống bụi, nước, khói cũng như khả năng hồng ngoại rất ngắn. Do vậy, loại camera này sẽ có giá thành rẻ hơn camera ngoài trời. Vì vậy, camera mái vòm thường được lựa chọn để lắp đặt camera nhà xưởng cho khối văn phòng bên trong nhà xưởng.

– Camera ngoài trời là loại camera hình trụ. Loại camera này đảm bảo các tính năng chống bụi, chống khói và chống nước. Ngoài ra cột số loại camera còn có khả năng chống oxy hóa. Tầm xa hồng ngoại từ 20 đến 200 mét. Camera hình trụ này rất thích hợp để lắp đặt ở cổng an ninh, bên ngoài nhà xưởng và bên trong dây chuyền sản xuất.

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: camera an ninh hikvision

2.4 Tầm xa hồng ngoại

Chọn camera có tầm nhìn ngoại tốt sẽ giúp bạn quan sát tốt hơn vào ban đêm. Xin lưu ý rằng các thông số hồng ngoại được ghi lại trên camera là tương đối. Để chọn camera hồng ngoại phù hợp bạn nên dựa vào điều kiện thực tế, khu vực cần giám sát (diện tích nhà máy, chiều rộng, chiều dài, vị trí đặt camera) và những trải nghiệm thực tế trước đây của bạn.

Từ kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại có dải hồng ngoại gấp đôi phạm vi cần quan sát. Ví dụ: Nhà xưởng điện rộng 30m dài 70m muốn lắp camera để có thể nhìn được hết nhà xưởng thì nên chọn 2 chiếc loại camera.

Một cái sẽ đặt ở nơi có tầm xa hồng ngoại từ 60m đến 80m, cách đỉnh nhà xưởng 40m và độ cao ít nhất 4,5m để quan sát được đỉnh nhà xưởng. Camera còn lại cách mép xưởng 40m và cao 4,5 m hướng ra mép xưởng.

Chọn camera có tầm nhìn ngoại tốt sẽ giúp bạn quan sát tốt hơn vào ban đêm
Chọn camera có tầm nhìn ngoại tốt sẽ giúp bạn quan sát tốt hơn vào ban đêm

2.5 Công nghệ Camera

Công nghệ camera có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh của camera và khả năng mở rộng số lượng camera trong tương lai, vì vậy hãy cẩn thận. Hiện nay có hai loại công nghệ camera chính là Camera analog và camera IP.

– Camera analog là camera mã hóa hình ảnh thành tín hiệu điện và truyền tín hiệu trên dây dẫn. Loại camera này có khoảng cách truyền tín hiệu đến trung tâm ghi hình hạn chế. Khoảng cách xa nhất mà camera analog hoạt động tốt là 200m, và càng đi xa thì chất lượng hình ảnh càng giảm. Vì là loại camera chuyển đổi video thành tín hiệu điện nên càng xa thời gian mất điện thì càng ít suy hao. Vì thế Camera analog chỉ phù hợp với các xưởng sản xuất nhỏ.

– Camera IP là loại camera hoạt động dựa trên giao thức TCP / IP. Camera mã hóa hình ảnh thành mã nhị phân 01001010101010 và truyền tín hiệu qua tiêu chuẩn CAT5, CAT6 hoặc dây dẫn mạng tốt hơn. Mỗi camera IP có một địa chỉ cụ thể. Ví dụ: 192.168.1.15,…. Camera IP có thể truyền tín hiệu trên khoảng cách xa mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Camera IP sẽ là sự lựa chọn hàng đầu khi lắp đặt camera trong nhà xưởng. Bởi vì camera IP với công nghệ mã hóa nhị phân nên không bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm chất lượng hình ảnh hoặc bị nhiễu (hình ảnh mờ, nhấp nháy,…) trong quá trình lắp đặt camera nhà xưởng tại nhà máy.

– Camera ban đêm có màu: Nó còn được gọi là Camera full color một trong các công nghệ camera tiên tiến nhất hiện nay. Vào ban đêm khi không có ánh sáng, dòng camera thông thường sẽ cung cấp hình ảnh đen trắng. Ngày nay, với công nghệ camera có màu,sẽ hiển thị màu 24/7 trong mọi điều kiện ánh sáng.

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: lắp đặt camera quan sát tphcm

2.6 Lựa chọn thương hiệu

Như bạn đã biết, có rất nhiều thương hiệu camera tình cờ ra đời vì lý do kinh tế. Có những thương hiệu tốt và những thương hiệu xấu. Ngoài ra, đối với một người không chuyên về camera, thật khó để phân biệt thương hiệu nào tốt hay không tốt. Chúng tôi đã có 10 năm kinh nghiệm và vai trò trong ngành công nghệ và camera. Fuda khuyên bạn nên tham khảo những sản phẩm của ba thương hiệu sau: Hikvision, dahua, kbvision.

2.7 Chọn thời gian lưu và thiết bị lưu

Thời gian lưu trữ rất quan trọng đối với lắp đặt camera nhà xưởng. Nói chung, mỗi camera nên lưu giữ dữ liệu trong nhà máy ít nhất từ ​​15 – 90 ngày, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Vậy làm thế nào để bạn có thể tính toán thời gian lưu trữ cho mỗi máy ảnh?

Chọn thời gian lưu và thiết bị lưu
Chọn thời gian lưu và thiết bị lưu

Ví dụ:

– Một máy ảnh 2.0 MP có thể lưu được 12-18 GB mỗi ngày tùy thuộc vào khung hình trên giây (fps).

– Máy ảnh 3MP có thể lưu được 18-26 GB / ngày tùy thuộc vào khung hình trên giây (fps).

– Máy ảnh 4MP có thể lưu được 23-35 GB / ngày tùy thuộc vào khung hình trên giây (fps).

– Máy ảnh 5MP có thể lưu được 26-39 GB / ngày tùy thuộc vào khung hình trên giây (fps).

– Máy ảnh 8MP có thể lưu được 46-69 GB / ngày tùy thuộc vào khung hình trên giây (fps).

=> Lựa chọn số lượng camera và nhu cầu ổ cứng lưu trữ dung lượng ngày phù hợp cần thiết.

Ổ đĩa cứng (HDD) là một thiết bị lưu trữ tất cả các video, hình ảnh và các sự kiện do máy ảnh của bạn ghi lại. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi mua ổ cứng lưu trữ vì hiện nay có rất nhiều hàng giả. Bạn nên mua ổ cứng chuyên dụng cho camera ở những cửa hàng uy tín, không nên mua dòng quá rẻ tiền.

2.8 Dây cáp tín hiệu camera

Dây cáp tín hiệu camera rất quan trọng khi lắp đặt camera nhà xưởng trong nhà xưởng. Khác với các giải pháp lắp camera nhà xưởng, gia đình hầu hết đều sử dụng nguồn điện 3 pha. Cáp chất lượng kém có thể dễ gây nhiễu, hình ảnh camera bị nhiễu, nhấp nháy,…

Hiện nay trên thị trường có hai loại dây là dây đồng và dây hợp kim nhôm. Bạn có thể chọn loại dây cáp phù hợp tùy theo khoảng cách từ camera đến trung tâm ghi hình.

– Đối với camera analog, bạn nên chọn loại cáp đồng trục SINO hoặc TEASUNG (95% đồng nguyên chất, có chứa dầu chống nhiễu).

– Đối với camera IP, nên chọn loại cáp đồng chống nhiễu ENSOHO CAT 6 FTP (hợp kim), VCOM CAT 5 (95% đồng) VCOM CAT5 FTP.

Dây cáp tín hiệu camera rất quan trọng khi lắp đặt camera trong nhà xưởng
Dây cáp tín hiệu camera rất quan trọng khi lắp đặt camera trong nhà xưởng

2.9 Ống bảo vệ camera trong và ngoài nhà máy

Đường ống dẫn cũng rất quan trọng khi lắp đặt camera nhà xưởng. Hầu hết các đường tín hiệu camera, dây điều khiển đều được kết nối với xà gồ nhà xưởng, các thanh sắt U, V. Vì vậy, phải cẩn thận và chú trọng khi lựa chọn ống bảo vệ cáp.

– Ống nhựa dẻo (ống ruột gà) này thường được sử dụng trong các nhà máy xí nghiệp.

– Ống PVC là loại ống cứng có chiều dài mỗi ống là 2,7m. Do khả năng chịu nhiệt cực tốt nên nó cũng thích hợp sử dụng trong nhà, ngoài trời, ngầm trong nhà xưởng.

Như vậy là Camera Fuda đã chia sẻ đến bạn những thông tin cần lưu ý khi lắp đặt camera nhà xưởng. Hy vọng có thể hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn camera an ninh và công ty lắp đặt camera nhà xưởng uy tín. Để tiết kiệm thời gian, và có những trải nghiệm tốt nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tận nơi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *