Giải Pháp Lắp Camera Cho Chuỗi Cửa Hàng

Lắp camera cho chuỗi cửa hàng, nếu bạn hay công ty bạn đang sở hữu một chuỗi nhiều cửa hàng, siêu thị ở nhiều địa điểm khác nhau. Bạn đang đau đầu tìm giải pháp quản lý nhân viên, hàng hóa, theo dõi lượng khách hàng. Giải pháp lắp camera cho chuỗi cửa hàng sẽ giúp bạn giải quyết cơn đau đầu của bạn nhé. Hãy cùng Camera Fuda tìm hiểu về giải pháp lắp camera cho chuỗi cửa hàng trong bài viết này nhé.

Giải Pháp Lắp Camera Cho Chuỗi Cửa Hàng
Giải Pháp Lắp Camera Cho Chuỗi Cửa Hàng

1. Giới thiệu về giải pháp lắp camera cho chuỗi cửa hàng

Lắp camera cho chuỗi cửa hàng, nếu bạn tìm kiếm trên internet các giải pháp lắp đặt camera cho cửa hàng. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết, Copy / Paste với nội dung có thể nói không đâu vào đâu. Thường các bài viết chi nói lan man về các mã camera đề xuất lắp với kinh phí không rõ ràng mà không mang đến giá trị thông tin tham khảo cho bạn.

Bài viết này chúng tôi xây dựng hoàn toàn khác…. Chúng tôi tập trung phân tích nhu cầu thực sự của khách hàng, đưa ra các giải pháp phù hợp và thuyết minh các đề xuất của mình. Trong bài viết chúng tôi cũng cố gắng đưa ra các key point trong quá trình triển khai mà chắc chắn bạn sẽ phải gặp cũng như các xử lý phù hợp.

Cảm ơn bạn đã kiên nhẫn đọc bài viết, Chúng tôi hy vọng những thông tin bên dưới sẽ giúp ích cho bạn khi tìm kiếm giải pháp lắp đặt camera cho cửa hàng, chuỗi cửa hàng của mình.

1.1 Phân tích nhu cầu lắp camera cho chuỗi cửa hàng

Quan trọng nhất khi lắp camera cho chuỗi cửa hàng đó chính là việc bạn phải liệt kê ra các nhu cầu mà bạn đang thực sự cần.

Phân tích nhu cầu lắp camera cho chuỗi cửa hàng
Phân tích nhu cầu lắp camera cho chuỗi cửa hàng
 • Lắp camera cho chuỗi cửa hàng để giảm thiểu tình trạng thất thoát hàng hóa:

Nếu như việc quản lý hàng hóa đối với một cửa hàng có thể rất đơn giản. Thì đối với chuỗi cửa hàng lại là vấn đề lớn. Vì không có đủ người tin cậy để trông coi ở tất cả các cửa hàng. Do đó. khi phát triển mô hình kinh doanh của mình thành chuỗi cửa hàng thì đầu vấn đề đầu tiên chính là phải nghĩ đến việc lắp đặt camera cho tất cả các cửa hàng để hạn chế thất thoát tài sản

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: lắp đặt camera uy tín

 • Lắp camera để đảm bảo an ninh cho các cửa hàng:

Việc lắp camera để tăng cường an ninh cho cửa hàng là cần thiết đặc biệt là các cửa hàng có kinh doanh sản phẩm có giá trị cao (Tiệm vàng, Tiệm cầm đồ…v.v). Việc lắp camera sẽ làm cho các đối tượng xấu chùn tay không dám manh động. Ngoài ra, Với các cửa hàng thông thường lắp camera để giám sát bãi xe cho khách hàng, giúp khách hàng yên tâm khi đi vào bên trong cửa hàng mua sắm.

 • Lắp camera để theo dõi lượng khách hàng:

Nếu bạn là người quản lý chuỗi cửa hàng, Hiển nhiên bạn luôn muốn biết tình hình kinh doanh tại các địa điểm ra sao. Việc cập nhật ngay lập tức lượng khách ở các cửa hàng là nhu cầu mà hầu hết các nhà quản lý đều muốn. Lắp camera sẽ cho phép bạn làm được điều đó

 • Lắp camera để giám sát các giao dịch:

Việc giám sát các giao dịch liên quan đến tiền bạc (khách trả tiền, thối tiền…v.v.) đôi khi sẽ phát sinh các tranh cãi. Lắp camera sẽ giúp đôi bên có căn cứ để giải quyết các tranh chấp này rất hiệu quả. Khách bảo cửa hàng chưa thối tiền, thối tiền chưa đủ… chỉ cần mở lại camera xem lại sẽ có câu trả lời ngay lập tức.

 • Lắp camera để giám sát nhân viên:

Người quản lý nào cũng muốn biết nhân viên của mình có đang chăm chỉ làm việc hay không, cách tư vấn của nhân viên với khách hàng đã đúng chưa để có những điều chỉnh kịp thời. Lắp camera có chức năng thu âm cũng sẽ giúp người quản lý nghe được cuộc trao đổi giữa nhân viên với khách đây là cách hiệu quả nhất để biết được nhân viên đã tư vấn cho khách đủ tốt chưa.

 • Lắp camera để phục vụ các phân tích chuyên sâu:

Camera có khả năng đếm người đi vào/ra khỏi cửa hàng, đếm lượt khách hàng thực hiện hành vi mua hàng…v.v. Để làm căn cứ phân tích chuyên sâu phân tích hiệu suất kinh doanh, tối ưu thương mại và quản lý đa điểm. Hệ thống giám sát an ninh có thể xem lại hình ảnh, các chủ cửa hàng có thể đánh giá hoạt động bài trí quầy hàng và đưa ra giải pháp bán hàng năng suất.

Bạn thấy mình đang cần những nhu cầu nào trong các nhu cầu trên đây ? Trong phần tiếp theo chúng ta sẽ đi sâu hơn về những lưu ý khi triển khai mô hình camera cho chuổi cửa hàng.

1.2  Thách thức khi triển khai (các lưu ý khi triển khai lắp camera cho chuỗi cửa hàng)

 • Tính ổn định của hệ thống:

Với việc lắp camera cho nhiều cửa hàng ở nhiều nơi, thậm chí nhiều tỉnh thành thì độ ổn định của hệ thống là rất quan trong. Chất lượng camera, chất lượng lắp đặt, cách lắp đặt làm sao để đảm bảo camera không bị mất dữ liệu ở các thời điểm quan trọng, camera không bị phá hoại.

 • Tính đồng bộ và khả năng mở rộng:

Hệ thống camera triển khai cho chuỗi phải có khả năng mở rộng dễ dàng và quản lý đồng bộ trên cùng 1 nền tảng.

 • Tính bảo mật và phân quyền người dùng:

Với việc triển khai nhiều thiết bị ở nhiều cửa hàng, thông thường việc quản lý thiết bị với tài khoản, mật khẩu thực sự là thách thức lớn. Người quản lý thường mong muốn giới hạn quyền truy cập camera và chỉ cho một vài nhân viên có quyền xem camera, nhưng trên thực tế.. việc lộ lọt mật khẩu cho nhiều người biết thực sự làm người quản trị không thể theo kịp.

 • Lưu trữ dữ liệu camera tập trung hay phân tán:

Giải pháp lưu trữ trong triển khai chuỗi cũng là vấn đề hết sức quan trọng và nhạy cảm. Thông thường đối với các cấp quản lý luôn mong muốn dữ liệu được quản lý tập trung tại trung tâm điều hàng. Tuy nhiên chi phí đầu tư cũng là rào cản khiến chúng ta cần cân nhắc khi quyết định chọn mô hình lưu trữ camera trong quản lý chuổi cửa hàng.

 • Quản lý Local hay Cloud:

Nếu như trước đây chúng ta chỉ biết đến mô hình Camera – Đầu ghi hình. Thì hiện nay có thêm giải pháp Camera – Cloud. Giải pháp Camera-Đầu ghi cho phép bạn toàn quyền quản lý dữ liệu và chỉ tốn chi phí đầu tư 1 lần, trong khi giải pháp Cloud cho phép bạn giảm chi phí đầu tư ban đầu như bạn phải mua các gói không gian lưu dữ liệu camera và chi phí phải trả định kỳ hàng tháng.

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: lắp đặt camera quận tân phú

Thách thức khi triển khai (các lưu ý khi triển khai lắp camera cho chuỗi cửa hàng)
Thách thức khi triển khai (các lưu ý khi triển khai lắp camera cho chuỗi cửa hàng)

2. LẮP CAMERA CHO CHUỖI CỬA HÀNG – DIỆN TÍCH NHỎ

Camera Fuda phân tích yêu cầu lắp đặt camera chuỗi cửa hàng (đây là những yêu cầu chúng tôi thường xuyên nhân được nhất). Sau đó chọn lựa sản phẩm, mã hàng phù hợp và lý giải lý do tại sao phải chọn các mã hàng này.

LẮP CAMERA CHO CHUỖI CỬA HÀNG - DIỆN TÍCH NHỎ
LẮP CAMERA CHO CHUỖI CỬA HÀNG – DIỆN TÍCH NHỎ

2.1 Yêu cầu lắp camera cho chuỗi cửa hàng

Một trong số các yêu cầu mà chúng tôi thường xuyên nhận được khi lắp đặt camera cho chuỗi cửa hàng là.

 • Mỗi cửa hàng có diện tích không quá 20m2. Lắp đặt 1 – 2 Camera
 • Dữ liệu camera sẽ được lưu trữ tại cửa hàng thời gian lưu trữ khoảng 7-10 Ngày.
 • Người quản lý có thể giám sát camera mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại.
 • Không có trung tâm giám sát, Nhưng nếu cần vẫn có thể triển khai được bằng cách đầu tư thêm thiết bị

2.2 Đề xuất mô hình lắp camera cho chuỗi cửa hàng

Camera Fuda đề xuất lựa chọn giải pháp Camera IP chuyên nghiệp của hãng Hikvision Dòng sản phẩm EasyIP Với chất lượng cao, Ổn định và hỗ trợ nhiều tính năng phù hợp với cửa hàng.

2.3 Đề xuất phương án triển khai lắp đặt camera cho chuỗi cửa hàng

Căn cứ vào mục tiêu lắp đặt và yêu cầu giải pháp. Camera Fuda đề xuất triển khai hệ thống camera cho  chuỗi cửa hàng với mô hình phân tán như hình trên.

 • Để đảm bảo tính ổn định:

Tất cả các camera phải dùng dòng camera chuyên nghiệp (Pro) của hãng Hikvision. Trong đó ưu tiên kết nối bằng dây cáp mạng trực tiếp về Moderm. Không sử dụng các sản phẩm chỉ hỗ trợ kết nối wifi vì khi có sự cố về wifi ở các cửa hàng camera sẽ mất kết nối về trung tâm.

Tại mỗi cửa hàng khi tiến hành lắp đặt sẽ trang bị tủ kỹ thuật để đặt tất cả các kết nối vào bên trong tủ khó lại và có dán niêm phong. Tất cả các Camera đều được cấu hình NAT port để đảm bảo khả năng kết nối nhanh và ổn định nhất (Camera Fuda đề xuất NAT các Port Web, Application và RTSP).

Có kế hoạch thu thập và quản trị thông tin moderm mạng tại tất cả các cửa hàng (số hợp đồng / mật khẩu login vào moderm / các kết nối cáp tại cửa hàng…v.v)

 • Để nghe được được âm thanh:

Trang bị camera có khả năng thu âm và đàm thoại 2 chiều.

 • Để đảm bảo khả năng lưu trữ dữ liệu:

Trang bị thẻ nhớ có dung lượng phù hợp (32Gb / 64Gb / 128Gb / 256Gb) dùng loại thẻ nhớ chính hãng, chuyên dụng và kích hoạt kế hoạch lưu trữ phù hợp. Lưu ý thời gian lưu trữ cần phải được tính toán chính xác theo nhu cầu khách hàng.

 • Để đảm bảo về băng thông hệ thống camera:

Ưu tiên dòng camera IP có hỗ trợ chuẩn nén H.265+ giúp tiết kiệm băng thông và dung lượng bộ nhớ.

 • Để có thể thực hiện tính năng báo động:

Chọn camera có tích hợp còi hù và đèn hồng ngoại PIR chống xâm nhập trái phép vào cửa hàng vào giờ cấm. (VD: Ban đêm nếu có người xâm nhập cửa hàng thì camera gửi cảnh báo về điện thoại người quản lý, đồng thời hú còi báo động xua đuổi đối tượng xâm nhập khỏi cửa hàng, Đèn PIR sẽ giúp bạn lọc được các cảnh báo giả không mong muốn như chó mèo, hoặc muỗi bay qua camera thì không báo động, chỉ báo động khi có người xâm nhập)

 • Giải pháp quản lý camera: 

Tất cả camera tại các cửa hàng được gán về 1 tài khoản quản trị. Tiến hành chia sẻ quyền xem camera cho các cửa hàng trưởng hoặc những nhân viên có thẩm quyền (phân quyền camera). Việc chia sẻ camera hoàn toàn không làm lộ thông tin về mật khẩu hệ thống.  Khi cần, Người quản trị có thể thu hồi quyền xem camera hoặc thay đổi quyền truy cập xem camera bất cứ lúc nào.

 • Khả năng mở rộng và quản trị: 

Với mô hình này, Khả năng mở rộng hệ thống lên đến 1024 camera cho toàn hệ thống cho một tài khoản quản trị. Đặc biệt, giải pháp quản trị tập trung hoàn toàn miễn phí và có tính ổn định rất cao.

 • Nâng cấp để lưu trữ dữ liệu tập trung: 

Trong giai đoạn đầu, Nếu chủ đầu tư chưa có nhu cầu lưu trữ tập trung, Thì có thể triển khai lưu trữ phân tán ở các cửa hàng (Lưu trữ bằng thẻ nhớ). Khi có nhu cầu lưu trữ tập trung chủ đầu tư cần

  • Trang bị thêm đầu ghi hình hoặc server lưu trữ: Tùy theo số lượng camera các cửa hàng cần quản lý tập trung để chọn thiết bị có số kênh và số ổ cứng phù hợp
  • Tính toán băng thông cho hệ thống camera tại trung tâm: Bằng tổng số lượng camera x băng thông của một camera chiếm dụng (tùy theo cách cấu hình).
  • Tính toán tải của thiết bị moderm: nếu moderm mạng do ISP cung cấp không đủ năng lực xử lý thì đề xuất thay moderm mạng.
  • Đường truyền cho camera tại trung tâm là đường truyền riêng không liên quan đển hệ thống mạng văn phòng.
  • Khai báo kết nối: Kết nối từ các cửa hàng về trung tâm là kết nối qua môi trường internet. Trường hợp các cửa hàng có cấu hình VPN Camera Fuda phối hợp với bộ phận IT để khai báo cấu hình cho phù hợp.

Hy vọng với những chia sẻ hôm nay của Camera Fuda các bạn sẽ có thể dễ dàng lắp camera cho chuỗi cửa hàng. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Tags tìm kiếm
giải pháp camera cho cửa hàng
lắp camera cho cửa hàng
lắp camera cho chuỗi
lắp camera nhiều địa điểm
lắp camera nhiều chi nhánh
lắp camera cho chuỗi cửa hàng
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *