Dịch Vụ Gia Hạn Tên Miền Camera

Dịch vụ gia hạn tên miền camera, sử nhiều năm liệu bạn đã từng biết về gia hạn tên miền camera chưa hôm nay Camera Fuda sẽ giải đáp cho bạn những vấn đề này qua bài viết này, hãy cùng theo dõi nhé!

Dịch Vụ Gia Hạn Tên Miền Camera
Dịch Vụ Gia Hạn Tên Miền Camera

1. BẢNG GIÁ DỊCH VỤ GIA HẠN TÊN MIỀN CAMERA TẠI TP.HCM VÀ CÁC TỈNH LÂN CẬN

Dịch vụ gia hạn tên miền camera, nếu bạn đang sở hữu một hệ thống camera quan sát thì chắc chắn ít nhiều bạn sẽ từng nghe nhắc đến khái niệm tên miền để xem camera từ xa qua mạng, còn gọi là tên miền camera hay tên miền động xem camera.

GÓI THAM SỐ GÓI TÊN MIỀN VIP 1 NĂM GÓI TÊN MIỀN VIP 2 NĂM
250.000 500.000 900.000
VNĐ/1 NĂM VNĐ/1 NĂM VNĐ/2 NĂM
Số Hostname: 1 từ NOIP / DYN Số Hostname: 1 từ NOIP / DYN Số Hostname: 1 từ NOIP / DYN
Cài đặt cho Camera, Đầu ghi, Máy chấm công, FTP Server, Remote Desktop Cài đặt cho Camera, Đầu ghi, Máy chấm công, FTP Server, Remote Desktop Cài đặt cho Camera, Đầu ghi, Máy chấm công, FTP Server, Remote Desktop
Hỗ trợ: Phone, Teamview, Email

Không hỗ trợ tận nơi

Hỗ trợ: Cài đặt tận nơi
Kèm dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật miễn phí 2 lần / năm áp
Hỗ trợ: Cài đặt tận nơi
Kèm dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật miễn phí 2 lần / năm áp 
Bảo hành: 1 Năm Bảo hành: 1 Năm Bảo hành: 2 Năm

2. Phạm Vi Dịch Vụ Gia Hạn Tên Miền Camera Tại TP.HCM

  1. Cung cấp giải pháp kết nối từ xa vào hệ thống Camera, Trong đó, Tham số account và password update được cấu hình trực tiếp trên moderm hoặc đầu ghi hình. Tham số hostname được bàn giao cho khách hàng.
  2. Dịch vụ tên miền camera do Camera Fuda cung cấp đã bao gồm dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật khi tên miền gặp trục trặc không update được IP. Thay moderm mạng, do kỹ thuật viên nhà mạng Reset moderm mất cấu hình. Số lần hỗ trợ kỹ thuật tận nhà miễn phí: 2 Lần / Năm.
  3. Dịch vụ tên miền động không bao gồm việc bảo hành, sửa chữa đầu ghi, camera bị lỗi, bị chuột cắn, đứt dây, sút nguồn.

3. Cách Kiểm Tra Tên Miền Camera Còn Hoạt Động

  1. Camera Fuda Ping hostname để kiểm tra IP mà hệ thống tên miền đã phân giải được. [1]
  2. Khách hàng kết nối mạng tại vị trí đặt đầu ghi và truy cập vào trang web www.ipcuatoi.com để biết IP Public của mình [2]
  3. Nếu 2 tham số IP ở mục [1] và [2] trùng nhau thì tên miền của bạn còn hoạt động tốt.
  4. Thử Reset moderm và Đầu ghi hình chờ 5-15 phút. Để xác nhận hệ thống tên miền động cập nhật chính xác
  5. Trường hợp kiểm tra IP tại mục [1] và mục [2] giống nhau, Nhưng vẫn không thể kết nối xem camera thì lỗi không phải do hệ thống tên miền mà do các lỗi khách quan khác, không thuộc phạm vi dịch vụ tên miền động.

4. Tên miền camera là gì? tại sao cần phải dịch vụgia hạn tên miền camera?

Nếu bạn chưa từng nghe đến khái niệm này, thì hôm nay, Camera Fudasẽ giải thích 1 cách chi tiết về vấn đề tên miền camera. Chúng ta bắt đầu tìm hiểu nhé.

Trước tiên chúng ta cần phải hiểu Tên miền Camera là gì ? Thực chất tên miền camera là một loại dịch vụ tên miền động (dynamic DNS)  dùng để cập nhật liên tục địa chỉ IP của moderm wifi nhà bạn khi nó có sự thay đổi.

Như chúng ta biết rằng. Mỗi một moderm mạng khi kết nối vào mạng internet đều được nhà mạng (Viettel / VNPT / FPT…v.v) cấp cho 1 địa chỉ IP Public, địa chỉ IP Public này chính là số định danh trên cổng WAN của Moderm.

Như chúng ta biết rằng, Tài nguyên IP là hữu hạn và mỗi nhà mạng chỉ có 1 số lượng giới hạn địa chỉ IPV4 để cấp phát cho khách hàng.

Như vậy để tối ưu việc khai thác sử dụng tài nguyên IP nhà mạng sẽ chạy cơ chế cấp IP động cho các đường truyền nhằm tối ưu hóa tài nguyên, cung cấp dịch vụ internet cho nhiều khách hàng hơn, nhà mạng thu được nhiều tiền hơn, ngoài ra còn đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

chúng ta cũng biết với các doanh nghiệp thuê gói cước đắt tiền thì nhà mạng cấp cho đường truyền 1 địa chỉ IP tĩnh (Ip Public không thay đổi theo thời gian). Như vậy ta có thể chấp nhận ở đây rằng đường truyền internet hộ gia đình phần lớn là đường truyền có IP động (tức là địa chỉ IP sẽ thay đổi theo thời gian).

Để có thể kết nối từ xa về hệ thống mạng nhà mình. Bạn phải biết địa chỉ IP Public của moderm nhà mình (địa chỉ WAN). Nếu bạn đang có 1 đường truyền có IP tĩnh thì xin chúc mừng. bạn hoàn toàn có thể kết nối đến hệ thống.

Nhưng như mình phân tích ở trên với đường truyền hộ gia đình thì cứ sau 1 khoảng thời gian địa chỉ IP Public bị đổi. Như vậy bạn sẽ không thể kết nối về hệ thống mạng nhà mình được.

Đây cũng là lý do ra đời dịch vụ gia hạn tên miền camera (dynamic DNS). Dịch vụ tên miền động  cho phép bạn không cần phải nhớ chuỗi số IP loằng ngoằng (khó nhớ) và liên tục thay đổi (khiến bạn không biết đâu mà lần).

Bằng một cái tên viết gợi nhớ (giúp bạn dễ nhớ hơn) và bạn cũng không cần phải quan tâm IP Public bị đổi như thế nào. vì mỗi lần IP đổi hệ thống đã tự cập nhật cho bạn rồi.

Tên miền camera là gì? tại sao cần phải dịch vụgia hạn tên miền camera?
Tên miền camera là gì? tại sao cần phải dịch vụgia hạn tên miền camera?

»»»Xem thêm bài viết liên quan: Giải pháp camera giám sát trẻ em

4.1 Nguyên tắc hoạt động của hệ thống tên miền động như sau: 

Người dùng muốn kết nối vào hệ thống sẽ gửi yêu cầu bằng tên miền động lên. Các máy chủ tên miền sẽ phân giải và chuyển kết nối về đến máy chủ DDNS. Trên các máy chủ DDNS luông chứa 1 Record thể hiện Tên Miền  – IP Hiện tại.

Sau khi nhận thông tin yêu cầu. Máy chủ DDNS sẽ trả lời cho chúng ta biết địa chỉ mà hệ thống đang có là bao nhiêu. Sau khi có địa chỉ IP Public của hệ thống chúng ta đã có đủ điệu kiện kết nối đến hệ thống.

Để máy chủ DDNS có thể cập nhật được IP của moderm. Thì trên máy chủ phải khởi tạo ít nhất 3 tham số Hostname (tên miền) – User – Password – Địa chỉ IP hiện tại.

Phía Moderm (hoặc Client) cũng phải khởi tạo các tham số này + tham số địa chỉ của nhà cung cấp tên miền động. Khi đó, Mỗi lần Moderm thay đổi IP thì moderm sẽ kích hoạt gửi bản tin cập nhật IP lên cho Server (gồm 3 tham số IP hiện tại + hotname + User/Password) Server so sánh nếu khớp sẽ tiến hành ghi record (hotname – IP mới cập nhật).

Như vậy, chúng ta có thể thấy hệ thống luôn phát hiện được IP Public của moderm vì cứ có thay đổi là moderm báo cho Máy chủ tên miền động.

Tạm kết luận: Dịch vụ gia hạn tên miền camera chính là một ứng dụng của dịch vụ tên miền động. Tên miền camera giống như một địa chỉ website, nó là đường dẫn hay địa chỉ để bạn có thể truy cập vào hệ thống camera quan sát của mình để theo dõi và giám sát từ xa.

Tuy nhiên nó khác tên miền website ở chỗ là tên miền camera có khả năng cập nhật IP động của modem mạng. Để có thể giám sát camera từ xa qua điện thoại di động như Iphone , Ipad, … thì chúng ta cần có tên miền camera.

Tên miền camera là một dạng tên miền có khả năng tự nhận IP mỗi khi modem thay đổi IP tại nhà của bạn, điều này giúp bạn vẫn có thể kiểm soát được hệ thống camera từ xa mà không cần phải mua IP tĩnh từ nhà mạng gây tốn kém về chi phí.

»»»Xem thêm bài viết liên quan: Camera Questek

4.2 Dịch vụ gia hạn tên miền camera và hệ thống camera hoạt động như thế nào?

Hệ thống camera khi hoạt động trong một mạng LAN sẽ có một địa chỉ IP và cổng ( port) để truy cập. Như chúng ta đã biết nếu truy cập trong mạng LAN thì rất đơn giản, chỉ cần ta nhâp địa chỉ IP và số port tương ứng là có thể truy cập được.

Tuy nhiên nếu ở ngoài mạng LAN thì bạn không thể nhập địa chỉ Ip nội bộ để truy cập từ xa được mà bạn cần mở port camera và cả port của modem đồng thời cũng cần phải biết được chỉ IP wan của modem để có thể truy cập vào camera.

Nhưng một vấn đề là Ip wan của modem là một IP động, tức là nó không cố định mà sẽ thay đổi sau mỗi lần modem tắt bật do đó chúng ta không thể biệt được địa chỉ modem mỗi khi truy cập.

Dịch vụ Tên miền đồng hay tên miền camera sẽ giải quyết điều này, Tên miền camera được gán với ip động của modem do đó cho dù modem có thay đổi địa chỉ thì tên miền mà ta gán vẫn luôn cập nhật được, vì vậy mỗi khi muốn truy cập camera thì ta chỉ cần nhớ tên miền và port camera là truy cập được.

Dịch vụ gia hạn tên miền camera cũng có loại FREE (miễn phí hoàn toàn) Và loại Trả phí. Vậy sự khác biệt của nó như thế nào. Và khi nào bạn nên dùng tên miền trả phí. Tên miền Free thường được cung cấp miễn phí trên internet với hình thức Trial 30 ngày.

Dạng domain được hãng tích hơp sẵn vào đầu ghi camera. Tất nhiên về mặt dịch vụ tên miền camera có trả phí luôn ổn định và cho tốc độ kết nối nhanh hơn rất nhiều so với tên miền camera miễn phí. Xem Video bên dưới bạn sẽ hiểu ngay lý do

Tên Miền Camera Miễn Phí hay sử dụng dịch vụ gia hạn tên miền camera

Hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp tên miền động phục vụ cho camera quan sát như là dyndns, No-p, ii-Dvr.net, NetNVR…Nhưng thực sự đảm bảo tính ổn định cao cho hệ thống thì chỉ có nhà cung cấp DyndnsNo-ip.

Hầu hết các modem mạng trên thị trường hiện nay đều hỗ trợ tên miền dyndns và No-ip. Với hai lý do này thì chúng ta đã hiểu tại sao tên miền Dyndns và No-ip được coi là lựa chọn hàng đầu và  tối ưu cho tên miền camera quan sát.

Dịch vụ gia hạn tên miền camera và tên miền Camera Miễn Phí Và Cái Giá Phải Trả Quá Đắt

4.3 Vậy bạn nên lựa chọn dịch vụ gia hạn tên miền camera của hãng nào?

Hiện nay DynDNS đã dừng cung cấp dịch vụ gia hạn tên miền camera tại thị trường Vietnam do tỷ lệ rủi ro và phát sinh tranh chấp quá cao (dùng thẻ visa lậu, visa ăn cắp nhiều quá, tỷ lệ kiện cáo, tranh chấp quá lớn).

Nên Oracle đã quyết định ngưng và không coi các đơn vị làm CCTV ở vietnam là khách hàng của họ. Họ từ chối nhận thanh toán. Rất nhiều thủ thuật lách như mượn Visa người thân bên US, hay dùng VPN để fake IP mua tài khoản nhưng đều dẫn đến 1 kết cục bi thương là khi mất tài khoản thì không kháng nghị được.

Mất toàn bộ kết nối. Nên gần như hiện tại Vietnam chỉ có lựa chọn duy nhất cho tên miền camera có phí là NOIP. Hiện nay. Viettel là nhà mạng duy nhất đang rục rịch triển khai dịch vụ tên miền động.

Để làm được điều này nhà mạng ngoài nguồn lực về máy chủ còn phải đảm bảo tất cả các moderm phát hành đến tay người dùng đều có tích hợp sẵn chức năng client update cho tên miền. Chúng ta hy vọng, trong thời gian tới Viettel sẽ chính thức cung cấp dịch vụ gia hạn tên miền camera.

Kết luận:Thực sự thì thị trường dịch vụ gia hạn tên miền camera tên miền camera cho các đơn vị chuyên lắp đặt camera đang bị thu hẹp rất nhiều sau khi DYN.COM ngưng cung cấp dịch vụ gia hạn tên miền camera. Các đại lý chỉ có thể chọn giải pháp mua dịch vụ tên miền từ NOIP để đảm bảo kết nối cho khách hàng.

Hy vọng với những chia sẻ hôm nay của Camera Fuda các bạn sẽ có thể dễ dàng biết thêm về dịch vụ gia hạn tên miền camera. Chúc các bạn thành công!

Tags tìm kiếm
Tên miền camera
gia hạn tên miền camera
bán tên miền camera
tên miền xem camera
tên miền động xem camera
tên miền xem camera miễn phí
dịch vụ gia hạn tên miền camera
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *