Sự khác biệt giữa camera độ phân giải cao và thấp

Sự khác biệt giữa camera độ phân giải cao và thấp, một trong những yếu tố quan trọng nhất và mong muốn của một camera là độ phân giải của nó. Độ phân giải của một camera quan sát là rất quan trọng trong việc cung cấp các hình ảnh có thể sử dụng vào mục đích xác định người và biển số… Tất cả những thắc mắc về sự khác biệt giữa camera độ phân giải cao và thấp của bạn sẽ được Camera Fuda giải đáp thông qua các chia sẻ dưới đây đấy!

Sự khác biệt giữa camera độ phân giải cao và thấp
Sự khác biệt giữa camera độ phân giải cao và thấp

1. Đặc tính nổi bật của camera

Sự khác biệt giữa camera độ phân giải cao và thấp, thông thường trên cùng một độ phân giải camera ip sẽ cho hình ảnh và đường truyền tốt hơn bất kỳ hệ thống camera tương tự nào.

Độ phân giải của camera được đo bằng pixel, và thường được viết tắt là Megapixels hoặc MP. Một megapixel (1MP) là tương đương với một triệu điểm ảnh. Nhờ những tiến bộ trong công nghệ và giá sản phẩm ngày càng cạnh tranh.

Camera HIKVISION đang phát triển dòng sản phẩm 4mb và 6mb với mức giá bằng với camera 2mb mà chúng ta đáng phải chờ đợi.

Đối với hầu hết các camera, độ phân giải cao hơn luôn là một lợi thế. Tuy nhiên, một dòng video độ phân giải cao hơn sẽ yêu cầu lưu trữ lớn hơn và khoảng không băng thông lớn hơn.

Ví dụ: cùng một nơi có thấp ánh sáng sẽ bắt đầu khó có thể quan sát bằng camera độ phân giải thấp. Tuy nhiên, chất lượng của hình ảnh sẽ được cải thiện đáng kể khi bạn tăng độ phân giải; một khuôn mặt hoặc biển số sẽ chứa một số lượng lớn các điểm ảnh nhất định và chúng ta có thể nhận ra nó. Đó là sự khác biệt giữa camera độ phân giải cao và thấp

Đặc tính nổi bật của camera
Đặc tính nổi bật của camera

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: cửa hàng camera ở tại quận 1

2. Sự khác biệt giữa camera độ phân giải cao và thấp

1MP = 1280 x 720 (AKA 720)
1.3MP = 1280 x 1024
2MP = 1920 x 1080 (AKA 1080)
3MP = 2048 x 1536
4MP = 2688 x 1520
6MP = 3072 x 2048
8MP = 3840 x 2160 (AKA 4K / UHD)

Rất nhiều khách hàng của chúng tôi là không biết được rằng một camera 4MP thực sự cung cấp một số lượng điểm ảnh cao gấp đôi so với TV 1080p .

Đây là thêm phức tạp bởi thực tế là hầu hết cáccamera sẽ tự động thay đổi kích thước hiển thị dòng (luồng)  để phù hợp trên một màn hình mà bạn dùng để xem camera – bạn sẽ không thể xem toàn bộ 2688 x 1520 điểm ảnh nếu bạn đang xem camera bằng màn hình 1920 x 1080 (Full HD).

Hầu như các camera đều đặt độ phân giải mặc định là 1280×720. Nếu đầu ghi hình không tự nhận chúng ta có thể vào mục cài đặt để cài đặt lại cho camera hiển thị đúng độ phân giải mà mình mong muốn
Bạn sẽ được một số hình ảnh cho thấy sự khác biệt giữa camera có các độ phân giải khác nhau bằng những hình ảnh dưới đây,

Lưu ý: Kích vào hình ảnh thế thấy độ phân giải gốc của hình ảnh.

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: lap dat camera quan 12

Đặc tính nổi bật của camera
Đặc tính nổi bật của camera – Sự khác biệt giữa camera độ phân giải cao và thấp

3. Vai trò của độ phân giải của camera

Độ phân giải cũng chỉ là một phần, khi chọn mua một camera chúng ta cũng phải chọn ống kính cho phù hợp với nhu cầu mình sử dụng. Cách so sánh về sự khác biệt giữa camera độ phân giải cao và thấp của Camera Fuda đã viết trong một số vài trước tương tự như này, các bạn bạn có thể đọc thêm về độ dài tiêu cự và thấy sự khác biệt ở các góc nhìn và hình ảnh..

Trước đây, bất cứ điều gì trên 4.0MP chúng ta nghĩ ngay đến việc là không cần dùng đến độ phân giải cao như thế vì có màn hình nào chứ được nó đâu? Nhưng không trong thời điểm bùng nổ tv 4K bây giờ camera 4.0MB lại đang trở thành một xu thế

Với 4K thiết lập để thay 1080p và trở thành tiêu chuẩn trong TV và PC màn hình, chúng ta có thể nhìn thấy nó trở thành tiêu chuẩn trong camera quan sát trong nhiều năm tới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0931.168.679
Website: www.lapdatcamerafuda.com
Hãy để chúng tôi dõi theo niềm tin của bạn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *