NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP CAMERA QUAN SÁT

Những lưu ý khi lắp camera quan sát hẳn bạn sẽ đặt câu hỏi “Lắp camera quan sát cần lưu ý những gì?”. Hôm nay Camera Fuda sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó qua bài viết những lưu ý khi lắp camera quan sát đó giúp bạn có một cái nhìn bao quát nhất để có thể lựa chọn cho mình được sản phẩm camera quan sát phù hợp với nhu cầu quan sát và vẫn đảm bảo tiết kiệm nhất.

1. Những lưu ý khi lắp camera quan sát

Những lưu ý khi lắp đặt camera quan sát là xác định nhu cầu quan sát. Hiện nay, Trên thị trường camera có rất nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu.

Vì vậy bạn (dù là cá nhân hay doanh nghiệp) cần/nên xác định rõ như cầu của mình khi lắp đặt camera, sau đó nếu cần hãy liên hệ với các chuyên gia trong lĩnh vực camera để nhận thêm sự tư vấn. (Hotline hỗ trợ: 0931168679 – Hoặc LIVE CHAT )

Những lưu ý khi lắp camera quan sát
Những lưu ý khi lắp camera quan sát

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: giá camera giám sát hikvision

  • Với nhu cầu quan sát độ ưu tiên thấp:

Cụ thể bạn chỉ muốn gắn camera để quan sát nhà cửa, shop, cửa hàng với mục đích xem chơi, để kiểm soát công việc và nhu cầu xem lại của bạn cũng không nhiều.

Khi đó bạn có thể lựa chọn các dòng camera ip không dây. Giá thành rẻ, lắp đặt và sử dụng dễ dàng, không cần đầu tư đầu ghi hình, không cần tên miền bạn vẫn có thể xem camera mọi lúc mọi nơi…

Tuy nhiên hạn chế của các dòng camera này là hiệu năng và độ ổn định sẽ không cao, khả năng lưu trữ, ghi hình kém.

  • Với nhu cầu quan sát thông thường:

Như việc quan sát con trẻ khi ở nhà với người giúp việc chẳng hạn, những lưu ý khi lắp camera quan sát có giá một trên dưới 1 triệu / 1 camera là được.

Với các dòng camera thuộc phân khúc giá rẻ, phổ thông này sẽ cho chất lượng tương đối ổn định, khả năng xem trực tiếp/xem lại từ xa, ghi hình liên tục đảm bảo.

Chất lượng hình ảnh đảm bảo chuẩn HD (nét hơn rất nhiều so với các dòng camera analog trước đây). Hiện tại, Camera Fuda cung cấp các gói lắp đặt trọn bộ camera quan sát giá rẻ thuộc phân khúc này, sản phẩm chính hãng, bảo hành lên đến 2 năm – được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

  • Với những yêu cầu khắt khe:

Như giám sát dây truyền sản xuất, bạn không thể chọn camera giá rẻ, mà phải chọn những camera có độ ổn định cao của các hãng tên tuổi.

Hiện tại công ty chúng tôi cung cấp các dòng camera quan sát chất lượng cao, nhập khẩu nguyên chiếc của các hãng AVTECH, PANASONIC, DAHUA, HIKVISION….

2. Xác định số lượng camera và vị trí lắp đặt

Đầu ghi hình camera quan sát chỉ có loại 4 kênh, 8 kênh, 16 kênh, 32 kênh. do đó, Nếu bạn có nhu cầu lắp 1,2 vị trí bạn vẫn phải trang bị đầu ghi hình 4 kênh.

Tương tự, nếu bạn có nhu cầu lắp cho 6 vị trí bạn cần đầu tư đầu ghi hình 8 kênh. Do đó, Việc xác định vị trí lắp camera cũng như số lượng camera là rất quan trọng, điều đó sẽ giúp bạn dự toán tốt kinh phí khi triển khai lắp đặt trọn bộ hệ thống camera quan sát.

Bạn cũng nên tính đến các phương án dự phòng cho nhu cầu nâng cấp mở rộng sau này. Chẳng hạn, Bạn có một phân xưởng và bạn đang có nhu cầu quan sát cho khoảng 5, 6 vị trí quan trọng.

Bạn sẽ phân vân giữa việc đầu tư lắp đặt trọn bộ 4 camera hay lắp đặt bộ 5 camera. Để quyết định bạn cần xem xét nhu cầu của mình sau này có cần mở rộng thêm để quan sát các vị trí khác không.

Nếu phân xưởng của bạn vẫn còn những vị trí chưa quan sát được thì bạn nên chọn hệ thống 6 camera với đầu ghi hình 8 kênh, Khi đó, bạn sẽ có được 2 cổng để dự phòng cho việc lắp đặt mở rộng sau này.

Những lưu ý khi lắp camera quan sát
Những lưu ý khi lắp camera quan sát

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: camera quan sát nhà xưởng

3. Độ phân giải và tầm quan sát hồng ngoại

Độ phân giải cảm biến camera quan sát được tính bằng TVL (TV Lines) áp dụng cho các dòng camera analog đời cũ, Với các dòng camera analog thì độ phân giải hiển thị tối đa sẽ là 960H (Setup trên đầu ghi khi xuất hình ảnh hiển thị ra màn hình).

Còn với các dòng camera số mới sau này (Camera AHD, Camera HDCVI, Camera IP…v.v) thì độ phân giải cảm biến được tính bằng đơn vị Megapixels (một số độ phân giải camera tiêu biểu là 1.0MP, 1.3MP, 2.0MP).

Với các dòng camera HD sử dụng công nghệ mới có thể cho phép hiển thị hình ảnh đạt HD 720P / FULL HD 1080P thậm chí 4K.

Tùy vào nhu cầu quan sát cần độ rõ hình ảnh như thế nào bạn có thể chọn camera có độ phân giải sao cho phù hợp. Camera có độ phân giải càng cao thì cho hình ảnh chất lượng càng cao, càng sắc nét, chất lượng hơn.

Ngoài ra, Bạn cần quan tâm đến tầm quan sát của camera, Nếu bạn cần quan sát một khu vực rộng lớn thì hãy chọn các dòng camera có tầm quan sát xa.

Tầm quan sát camera phổ biến là 15-20m, các dòng camera cao cấp hơn có thể quan sát ở khoảng cách 30-40m thậm chí 60m.

Tầm quan sát của camera còn bị ảnh hưởng bởi tham số độ dài tiêu cự (ống kính). Một số loại camera có thể cho phép thay đổi ống tính từ 3,6mm thành 6mm. Ống kính có tiêu cự càng lớn cho khoảng cách quan sát càng xa nhưng lại làm cho góc quan sát bị thu hẹp lại.

Những lưu ý khi lắp camera quan sát
Những lưu ý khi lắp camera quan sát

Những lưu ý khi lắp camera quan sát giá thành camera đã rẻ hơn rất nhiều so với những năm trước đây. Camera Fuda chuên cung cấp camera giá rẻ chỉ cẩn đầu tư một số tiền nhỏ bạn đã có thể sở hữu một hệ thống camera quan sát chuyên nghiệp chuẩn HD (720P/1080P).

Tags tìm kiếm luu y khi lap camera huong dan chon camera, Những lưu ý khi lắp camera quan sát.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *