Một trường ĐH Trung Quốc chi 20 tỉ đồng để lắp camera giám sát sinh viên

Đại học Công nghệ Vũ Xương ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã bỏ ra khoảng tiền 20 tỉ đồng để lắp camera giám sát sinh viên.

Theo The Guardian, khuôn viên với 73 hecta của Đại học Công nghệ Vũ Xương ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), thậm chí cả kí túc xá của trường đều được lắp dày đặc camera để giám sát 12.500 sinh viên.
Kinh phí cho hệ thống camera lên đến 6 triệu nhân dân tệ (khoảng 20 tỉ đồng).
Nguyên nhân khiến trường đại học này bỏ ra số tiền lớn lắp đặt camera là nhằm khuyến khích những thói quen học tập tốt của sinh viên.

Một trường ĐH Trung Quốc chi 20 tỉ đồng để lắp camera giám sát sinh viên

Ngoài việc lắp camera, trường học cũng thuê cả một đội ngũ hùng hậu 100 người để giám sát hệ thống này.
Trường đại học Công nghệ Vũ Xương đã bắt đầu triển khai việc giám sát bằng camera từ năm 2015.
Một nhân viên của nhà trường cho biết, sau khi việc lắp camera được triển khai, Sinh viên hầu như không còn mải miết chơi điện thoại, tranh thủ ngủ trưa hay nói chuyện trong lớp học. Môi trường học tập đã cải thiện rất nhiều.
Tuy nhiên, nhiều sinh viên của nhà trưởng tỏ ra không thích điều này khi họ cảm thấy bị khó chịu khi bị giám sát mọi hành động. Một số nữ sinh tại ký túc xá cho rằng việc này là bất tiện khi mùa hè sắp tới và nữ sinh thường chọn những bọ đồ mát mẻ để mặc.
Với những tích cực của việc lắp đặt camera giám sát, liệu những trường ĐH khác có nên học hỏi và thực hành để giúp nâng cao hiệu quả và chất lượng đào tạo.

Gọi ngay cho công ty FUDA camera khi bạn cần tư vấn và lắp đặt hệ thống camera giám sát

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0931.868.703
Website: www.lapdatcamerafuda.com
Hãy để chúng tôi dõi theo niềm tin của bạn!

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published.