Khách tây dùng thẻ ATM giả rút tiền

Người đàn ông ngoại quốc khai nhận, tình cờ trong một lần dạo phố, anh ta nhặt được chiếc balo, bên trong có “kho” thẻ ATM kèm mẩu giấy ghi mật khẩu truy cập từng thẻ

Khách tây dùng thẻ ATM giả rút tiền
Người đàn ông khai nhận rút tiền bằng thẻ ATM giả

Trung tuần tháng 5, cán bộ ngân hàng HSBC – Chi nhánh Hà Nội trình báo công an về việc qua giám sát camera tại các cây ATM của ngân hàng, họ phát hiện một người ngoại quốc rút tiền có biểu hiện nghi vấn.Nhận tin báo, tổ công tác phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an Hà Nội (PC50) theo dõi và bắt quả tang Asadchikh Serhiy (30 tuổi, quốc tịch Ukraine) sử dụng thẻ ngân hàng giả rút tiền.Chiều 14/5, khi dạo phố ở đoạn phố Nhà Thờ (phường Hoàn Kiếm), Serhiy nhặt được chiếc ba lô, bên trong có “kho” thẻ ATM (gồm 396 chiếc). Anh ta khai ngoài thẻ ATM còn có mẩu giấy ghi lại số thứ tự thẻ kèm mật khẩu truy cập.Khi bị bắt, người này khai nhận nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất vào tháng 4. Một tháng sau, anh ta ra Hà Nội và thuê phòng một khách sạn trên phố cổ.
Cầm 15 thẻ ATM, ngày hôm sau, Serhy mang ra cây ATM để rút tiền mặt. Để tránh bị phát hiện, anh ta rút tiền ở nhiều cây ATM trên các tuyến phố khác nhau.
Theo truy tố, tổng số tiền Serhiy chiếm đoạt là hơn 132 triệu đồng. Cơ quan điều tra cũng gửi Cục Đối ngoại – Bộ Công an đề nghị liên hệ với các ngân hàng phát hành thẻ, để xác minh chủ các tài khoản bị chiếm đoạt tiền. Song đến nay Cục Đối ngoại chưa có phúc đáp nội dung đề nghị trên.
Ngày 11/11, TAND TP Hà Nội xử bị cáo Asadchikh Serhiy 3 năm tù về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện chiếm đoạt tài sản.
Với những hành động chiếm đoạt tài sản hết sức tinh vi thì camera chính là giải pháp tốt nhất để tìm và phát hiện ra những đối tượng khả nghi, đồng thời theo dõi và bắt giữ những đối tượng vi phậm pháp luật.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0931.868.703
Website: www.lapdatcamerafuda.com
Hãy để chúng tôi dõi theo niềm tin của bạn!