HƯỚNG DẪN XEM CAMERA HIKVISION TRÊN ĐIỆN THOẠI

Xem camera Hikvision trên điện thoại, hiện nay trên thị trường có tới hàng trăm hãng camera, camera giám sát khác nhau và phần mềm xem camera qua mang trên điện thoại và máy tính cũng rất nhiều loại để xem và thay đổi khác nhau cho từng hãng camera khác. Để thuận tiện cho quá trình sử dụng và vận hành hệ thống camera, Camera Fuda xin gửi đến quý khách hàng bản tài liệu hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng phần mềm xem camera hikvision qua mạng. 

Nội dung của tài liệu sẽ gồm 2 phần chính:

 • Hướng dẫn cấu hình và xem camera HIKVISION qua điện thoại
 • Hướng dẫn cấu hình và xem camera HIKVISION qua máy tính (PC-WINDOWS)
HƯỚNG DẪN XEM CAMERA HIKVISION TRÊN ĐIỆN THOẠI
HƯỚNG DẪN XEM CAMERA HIKVISION TRÊN ĐIỆN THOẠI

1. HƯỚNG DẪN XEM CAMERA HIKVISION TRÊN ĐIỆN THOẠI

Xem camera Hikvision trên điện thoại vào chợ ứng dụng, bạn hãy nhập vào khung tìm kiếm cụm từ “ivms-4500” đây chính là phần mềm dùng để xem camera hikvision trên thiết bị di động, điện thoại, iphone, ipad. Tiến hành cài đặt sau đó khởi động phần mềm để bắt đầu quá trình thiết lập.

HƯỚNG DẪN XEM CAMERA HIKVISION TRÊN ĐIỆN THOẠI
HƯỚNG DẪN XEM CAMERA HIKVISION TRÊN ĐIỆN THOẠI

1.1 Chuẩn bị

 • Điện thoại Smartphone chạy một trong 2 hệ điều hành Android hoặc iOS
 • Điện thoại đảm bảo kết nối internet ổn định qua Wifi hoặc 3G/4G
 • Thông số kỹ thuật hệ thống bao gồm: Tên miền hoặc tài khoản Cloud, Port thiết bị, Username/Password

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: lắp đặt camera quận 4

1.2 Tải và cài đặt phần mềm iVMS 4500 Lite để xem camera Hikvision trên điện thoại

 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm iVMS-4500 Lite

Khách hàng dùng điện thoại truy cập chợ ứng dụng tải ứng dụng iVMS-4500 Cho Android trên CHPLAY hoặc  iVMS-4500 Cho iDevice trên App Store để tải ứng dụng iVMS 4500 Lite Tiến hành cài đặt ứng dụng.

Lưu ý: Với thiết bị iphone, ipad có thể bạn sẽ phải phải nhập tài khoản iCloud để tải được ứng dụng

 • Bước 2: Thêm camera (Add DVR) bằng địa chỉ IP hoặc tên miền

Khởi động phần mềm iVMS 4500 Lite sẽ có giao diện như hình dưới. Chọn vào biểu tượng tùy chọn bên góc trái như hình. Pannel tùy chọn bên trái sẽ hiện ra, để bạn thực hiện các thiết lập thông số cần thiết.

Chọn vào mục thiết bị (device) để tiến hành thêm mới DVR Chọn vào dấu + bên góc phải để hiện ra menu sau đó chọn mục Gán Thủ Công (Manual Adding). Tiến hành nhập các thông số cần thiết để thêm mới DVR vào

Tóm tắt chức năng chính của phần mềm iVMS-4500 Lite

 • Xem trực tiếp hình ảnh camera & đầu ghi hãng Hikvision
 • Hỗ trợ tìm kiếm và xem lại (remote play back)
 • Hỗ trợ chức năng P2P Cloud
 • Hỗ trợ chức năng điều khiển PTZ
 • Cấu hình xem được ở nhiều chế độ để phù hợp với băng thông (mượt / rõ nét)
 • Nhận thông báo Push message từ hệ thống camera

Sau khi chọn Thêm thủ công (Manual Adding) một bảng thiết lập chi tiết hiện ra như sau

 1. Tên riêng: Đặt tùy ý miễn sao dễ nhớ
 2. Chế độ đăng ký: Chọn IP/Domain hoặc HikDDNS (tùy theo tham số cấu hình), Vui lòng liên hệ nhân viên kỹ thuật để có được các tham số DDNS cần thiết.
 3. Miền thiết bị: Nhập tên miền mà Camera Việt đã bàn giao cho khách hàng dạng “khachhangabc.ddns.net” hoặc “khachangzyx.dyndns.tv”
 4. Username: admin
 5. Password: Mặc định là 12345678a (trường hợp khách hàng đổi password thì cần nhập password mới vào đây)
 6. Số camera mặc định: không chỉnh được.

Sau khi nhập đủ các thông số cần thiết chọn nút SAVE ở góc phải phía trên cùng để lưu thông tin đã thiết lập lại. Sau đó chọn mục “Bắt Đầu Xem Trực Tiếp”. Nếu thiết lập đúng giao diện xem trực tiếp Live View sẽ hiện ra và bạn đã có thể xem camera từ xa qua điện thoại.

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: lắp đặt camera quận 5

1.3 Hướng dẫn xem trực tiếp (Live View) camera hikvision trên điện thoại

Bạn có thể tìm thấy chức năng Xem trực tiếp (Live View) trong menu chính của ứng dụng. Mặc định phần mềm sẽ chia thành 4 ô (view-4) để bạn xem, ở giữa mỗi ô phần tư có biểu tượng dấu + để bản có thể thâm camera vào.

Chạm vào dấu + để chọn camera mà bạn muốn hiển thị. Sau khi hoàn thiện, bạn có thể thoát phần mềm và lần sau khi khởi động phần mềm lên thì sẽ tự động kết nối với các camera mà bạn đã thiết lập trước đó.

Khi Live View cùng lúc nhiều camera, Thì mặc định phần mềm sẽ chuyển chế độ hình ảnh sang mode trôi chảy (Fluent) để tiết kiệm băng thông, khi bạn muồn xem chi tiết chỉ cần click đúp vào từng camera để phóng to hình ảnh đồng thời hệ thống sẽ chuyển sang mode Rõ nét (Clear), Nếu băng thông kết nối quá kém dù bạn phóng to hình ảnh thì camera vẫn ở mode trôi chảy, bạn có thể ép phần mềm chuyển sang chế độ rõ nét một cách dễ dàng.

Hướng dẫn xem trực tiếp (Live View) camera hikvision trên điện thoại
Hướng dẫn xem trực tiếp (Live View) camera hikvision trên điện thoại

​1.4 Xem lại camera hikvison trên iVMS-4500 Lite

Tương tự như việc xem trực tiếp thì việc xem lại camera trên phần mềm iVMS-4500 Lite cũng rất đơn giản. Từ menu chính của ứng dụng, bạn chọn chức năng Xem lại (Remote Playback) để bắt đầu xem lại. Việc xem lại yêu cầu bạn chọn camera, chọn ngày giờ bạn cần xem lại.

Màn hình play back hiện ra 4 khung. Chúng ta kích vào bất cứ 1 dấu cộng nào để xem. Sau khi kích vào ô bất kì nó sẽ hỏi ta ngày giờ bắt đầu xem và ngày giờ kết thúc, Sau khi chọn ngày giờ xong chúng ta chọn camera cần xem ( mục này lưu ý các bạn cần chọn chính xác thời gian )

Nếu lên hình như hình dưới là đã thành công, chúng ta có thể sử dụng các phím chức năng của phần mềm để tua, xem nhanh, xem chậm, chụp ảnh, dừng và cắt video ở bên dưới.

Nếu không hiển thị video xem lại thì bạn vui lòng kiểm tra lại ngày giờ đang thiết lập trên camera đã đúng chưa, ngày giờ bạn chọn xem lại đã đúng chưa, nếu chắc chắn 100% ngày giờ đã thiết lập và chọn đúng nhưng vẫn không thể xem lại, bạn có thể kiểm tra lại xem đầu ghi có bị thiết lập sai chế độ không ghi hình không, ngoài ra cũng không loại trừ khả năng ổ cứng trong đầu ghi có thể đã bị lỗi, treo hoặc hư hỏng. 

2. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI THIẾT LẬP XEM CAMERA HIKVISION TRÊN ĐIỆN THOẠI

Hỏi: Trường học con tôi có lắp hệ thống camera, nhà trường có chỉ tôi cài phần mềm iVMS-4500 để xem nhưng tôi không cài được, Công ty có thể giúp tôi cài không ?

Trả lời: Để cài đặt phần mềm iVMS-4500 thì rất đơn giản, nhưng để xem được camera từ xa bằng điệnt hoại thì phụ huynh phải xin nhà trường cung cấp các thông số hệ thống bao gồm tên miền hệ thống, tài khoản đăng nhập. Thông thường các trường đều có tài liệu hướng dẫn rất chi tiết cho phụ huynh do đó chị có thể liên hệ nhà trường để được hỗ trợ, hoặc làm theo hướng dẫn trên để xem được camera

Hỏi: Tôi có một hệ thống camera Hikvision, thời gian gần đây tôi không thể xem camera qua điện thoại được mặc dù trên tivi vẫn xem được bình thường. Tôi làm theo đúng hướng dẫn nhưng vẫn không xem được, xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục.

Trả lời: Hệ thống camera vẫn xem trực tiếp trên tivi được có nghĩa là hệ thống vẫn hoạt động tốt, nhưng anh không xem qua mạng được thì có thể có nhiều nguyên nhân

 • Kết nối mạng giữa moderm và đầu ghi có vấn đề (lỏng cáp, hư đầu line mạng, hư port mạng)
 • Tên miền của hệ thống camera gặp trục trặc (không update, hết hạn)
 • Có ai đó đã đăng nhập vào moderm và thay đổi các thiết lập hoặc do bạn mới đổi moderm mạng nhưng chưa cấu hình lại phần camera.

Để biết chính xác nguyên nhân cần có kiểm tra thực tế, Nếu có nhu cầu kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống camera anh vui lòng liên hệ: 0862.537.039 hoặc hotline kỹ thuật: 094.668.0758 để được hỗ trợ giải đáp. 

Hỏi:  Hệ thống camera Hikvision có cách nào để xem qua mạng mà không cần mua tên miền không ? 

Trả lời: Có rất nhiều cách để bạn có thể cấu hình và xem camera qua mạng hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn cần có một chút kiến thức về IT để thực hiện được đúng việc cấu hình, Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn một số cách để xem camera qua mạng miễn phí không cần mua tên miền. 

 • Thuê một đường truyền với địa chỉ IP Tĩnh (hay nói yêu cầu có IP tĩnh cho nhân viên nhà mạng khi ký hợp đồng lắp mạng). Ưu điểm ổn định tuyệt đối nhưng chi phí các gói cước có IP tĩnh thường rất đắt, đắt hơn rất nhiều các gói thông thường.
 • Dùng chức năng P2P Cloud của hãng Hikvision: Hikvision có cloud được phát triển bởi một third party khá mạnh https://www.ezvizlife.com/ bạn có thể đăng ký một tài khoản và sử dụng (ưu điểm miễn phí hoàn toàn, nhưng độ ổn định không cao, chỉ cần setup đầu ghi nhận DHCP và cắm dây mạng vào đầug hi là được)
 • Dùng một domain của hãng HikDDNS: đăng ký tài khoản và cấu hình trực tiếp trên đầu ghi là bạn có thể kết nối xem camera từ xa qua mạng internet mọi lúc mọi nơi (ưu điểm là miễn phí hoàn toàn, nhưng độ ổn định không cao)
 • Đăng ký tên miền động No-IP: Cấu hình trên moderm và đầu ghi để cập nhật địa chỉ IP là bạn có thể xem camera mọi lúc mọi nơi (miễn phí hoàn toàn nhưng cứ 30 ngày bạn phải kích hoạt thủ công một lần, gây cảm giác ức chế)

Về cơ bản, chúng tôi khẳng định có rất rất nhiều cách để xem camera hikvision qua mạng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, điều kiện cần là bạn phải có kiến thức về IT để có thể chủ động giải quyết các vấn đề phát sinh. Nếu bạn là người không rành về IT thì việc thuê bao một tên miền cao cấp sẽ giúp bạn có thể xem camera ổn định mọi lúc mọi nơi, khi có sự cố bạn có thể yêu cầu khắc phục ngay mà không phải đau đầu tìm hiểu nguyên nhân. 

Hy vọng với những chia sẻ hôm nay của Camera Fuda các bạn sẽ có thể dễ dàng xem camera Hikvision trên điện thoại. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Tags tìm kiếm
xem camera hikvision tren dien thoai
huong dan cai camera hikvision
cai dat ivms 4500 lite
xem camera Hikvision trên điện thoại
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *