HƯỚNG DẪN CÀI PHẦN MỀM iVMS 4200 ĐỂ XEM CAMERA HIKVISION TRÊN MÁY TÍNH

Cài phần mềm iVMS 4200, như chúng ta đã biết Camera và Đầu ghi hình hãng Hikvision sẽ sử dụng phần mềm iVMS để xem qua mạng, Trong đó phần mềm xem camera hikvison trên điện thoại có tên là iVMS 4500 Lite Còn phần mềm xem camera hikvision trên máy tính tên là iVMS 4200. Ngoài hai phiên bản này cũng còn một số phiên bản iVMS khác, cách cài đặt hoàn toàn tương tự.

Trong các bài viết trước Camera Fuda đã hướng dẫn rất chi tiết cách cấu hình và cài phần mềm ivms 4200 các tham số để xem camer từ xa qua mạng internet trên điện thoại. Các bạn tham khảo thêm tại đường link bên dưới

 • Hướng dẫn cài đặt iVMS-4500 Lite để xem camera hikvision trên điện thoại
 • Hướng dẫn cấu hình moderm để xem camera từ xa qua mạng (áp dụng chung cho tất cả các đầu ghi)

Trong phần tiếp theo của tài liệu. Chúng tôi sẽ gửi đến khách hàng hướng dẫn các bạn cách cài phần mềm iVMS 4200 để xem camera hikvision trên máy tính.

HƯỚNG DẪN CÀI PHẦN MỀM iVMS 4200
HƯỚNG DẪN CÀI PHẦN MỀM iVMS 4200

1. Chuẩn bị để cài phần mềm iVMS 4200 trên máy tính

Cài phần mềm iVMS 4200, để có thể xem camera hikvision qua mạng bằng máy tính, trước hết bạn cần phải chuẩn bị theo các yêu cầu như sau:

 • Download và cài phần mềm iVMS 4200 Client bản mới nhất tại (đề nghị download và tải phiên bản mới nhất – Tải bản Full nếu bạn cần cài chức năng P2P. Nếu chỉ cài để xem camera có thể tại bản Lite: http://www.hikvision.com/en/Tools_84.html
 • Chuẩn bị sẵn PC hoặc Laptop có kết nối với đầu ghi hình qua mạng LAN để tiện lên hình
 • Chuẩn bị các thông số liên quan đến đầu ghi tương tự như phần cấu hình cho điện thoại.

2. Hướng dẫn cài phần mềm iVMS 4200 và cấu hình để xem camera hikvision qua mạng

Sau khi tải phần mềm về các bạn có thể click đúp vào file cài đặt, click next cho đến khi hoàn thành (việc cài đặt rất đơn giải, Camera Fuda sẽ không đi chi tiết vào phần này). Sau khi cài đặt iVMS 4200 xong, trên destop sẽ hiển thị Shortcut như hình bên dưới, Click đúp vào biểu tượng iVMS 4200 để khởi động phần mềm.

Khởi phần lần đầu tiên phần mềm sẽ có giao diện đăng kí tên và pass để sử dụng phần mềm (Mục đích là không cho nhiều người xem camera trên máy tính đã cài đặt. Nếu muốn xem phải biết password)

Bước này không quá quan trọng các bạn cứ tạo theo ý của các bạn, Đơn giản nhất tài khoản

 • Super User: Tên đăng nhập (admin)
 • Password: Đặt vừa chữ vừa số (12345678a)
 • Confirm Password: gõ lại pass bên trên
 • Tích vào ô Enble Auto-login: (tự động đăng nhập khi kích vào phần mềm)

Tiếp đến là giao diện chính của cài phần mềm iVMS 4200 

Hình trên chính là giao diện chính của phần mềm iVMS 4200 dùng để xem camera hivision trên máy tính, Sau đây mình sẽ liệt kê những tính năng quan trọng hay dùng trong phần mềm này để cho các bạn tiện sử dụng. Nhưng trước hết, bạn cần chọn bào mục Device Manager để tiến hành Add mới DVR vào phần mềm.

Trên giao diện chính của phần mềm bạn kích vào biểu tượng có chữ Device Management để thêm camera. Một hộp thoại mới xuất hiện giao diện như sau.

Tại đây bạn lưu ý chút xíu, Nếu Như Hệ thống camera bạn kết nối bằng đường mạng Internet cáp quang với Moderm thì bạn chon mục Add Device như hình dưới, Nhưng nếu hệ thống camera kết nối bằng moderm 3G bạn cần phải Chọn Mục Add Device Type để chọn loại Device là P2P Cloud. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn từng trường hợp cụ thể.

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: lắp đặt camera quận 2

Hướng dẫn cài phần mềm iVMS 4200 và cấu hình để xem camera hikvision qua mạng
Hướng dẫn cài phần mềm iVMS 4200 và cấu hình để xem camera hikvision qua mạng

2.1 Add Device Với Tên Miền Động DDNS (Kết Nối Bằng Moderm Mạng )

Trước khi thực hiện việc Add device vào phần mềm. Bạn phải đảm bảo rằng đầu ghi Camera đã được cấu hình kết nối vào mạng internet và thực hiện NAT/Fowrad port chính xác (port camera đã mở). Nếu vẫn chưa biết cách mở port cho hệ thống camera bạn nên tham khảo bài viết hướng dẫn cấu hình hệ thống camera xem qua mạng internet.

Trước tiên, từ giao diện chính của phần mềm iVMS 4200. Bạn chọn vào mục quản lý thiết bị (device mananger)

Sau khi chọn Add device giao diện thêm mới thiết bị sẽ hiện ra để bạn nhập các thông số cần thiết.

 • Adding Mode: Nếu tên miền hạng đuôi ***.dyndns.tv hoặc ***.ddns.net thì chọn là IP/Domain Nếu dùng tên miền của hãng thì chọn HiDDNS.
 • Nick Name: Đặt tên tùy ý
 • Address: khachhangabc.ddns.net
 • Port: 8000
 • User: admin
 • Password: 12345678a

Sau khi nhập tham số xong, chọn Add để hoàn thành việc thêm mới thiết bị.

hướng dẫn cài phần mềm ivms 4200
Hướng dẫn cài phần mềm ivms 4200

2.2 Add Device Với Kết Nối 3G/4G

Với trường hợp khách hàng dùng moderm 3G/4G để kết nối hệ thống camera vào mạng internet (khách hàng ở khu vực không thể kéo mạng internet như kho bãi, công trường khu vực thưa dân, hoặc xe khách). Lúc này tại giao diện Device Manager bạn cần chọn vào mục Add Device Type và chọn mục Hik Cloud P2P Device như hình bên dưới. Sau đó chọn OK. 

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng moderm 3G/4G để kết nối đầu ghi vào mạng internet thì cách duy nhất để bạn có thể xem được camera từ xa là xem qua Cloud P2P. Bạn không thể áp dụng phương pháp cấu hình xem bằng tên miền vì lý do, mỗi một phiên kết nối qua mạng 3G/4G sẽ sử dụng một địa chỉ IP public ngẫu nhiên

Nhập Username Và Password Cloud do Camera Fuda cung cấp vào để đăng nhập. Lưu ý bạn có thể tự tạo tài khoản cloud và thêm thiết bị vào (mỗi thiết bị chỉ được thêm vào một tài khoản) và quá trình thêm thiết bị sẽ yêu cầu nhập mã xác nhận (verify code) được dán ở bên dưới đầu ghi. Với các hệ thống do Camera Fuda cung cấp lắp đặt trọn gói, chúng tôi sẽ cấu hình toàn bộ bước này và bàn giao lại cho khách hàng tài khoản và password.

 • Hik Cloud P2P Cloud: User name đăng ký tại trang https://www.ezvizlife.com/
 • Password: Password tương ứng

Chọn Login, Nếu đúng thông tin thì bạn sẽ đăng nhập vào hệ thống cloud, thiết bị đã được các kỹ sư Camera Fuda Add Sẵn. Và bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy đầu ghi của mình như hình dưới.

Đến đây, Chúng tôi đã hoàn thành việc hướng dẫn thêm Device Vào phần mềm để xem camera trên máy tính. Trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem trực tiếp và xem lại hệ thống camera trên cài phần mềm iVMS 4200

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: lắp đặt camera quận 3

3. Hướng dẫn xem camera hikvison trên phần mềm iVMS 4200 

3.1 Xem trực tiếp (Live View) 

Mục này khá đơn giản, Các bạn trở lại giao diện chính kích vào phần Liveview là tự nó hiện lên tất cả các camera hiện có, Mục này tương đối dễ các bạn có thể tự kích vào đó nhé.

Tại giao diện Main View bạn để ý bên panel trái có mục Camera. Tại đây bạn chỉ cần kéo từng camera vào các ô phân tư để hệ thống kết nối và hiển thị từng camera mà bạn muốn hoặc bạn có thể click đúp (double click) vào tên thiết bị để hệ thống kết nối cùng lúc tất cả các camera. Ở góc dưới cùng bên phải có tùy chọn để hiển thị số khung camera.

3.2 Xem lại (Play Back)

Tương tự mục xem trực tiếp camera, Thì phần xem lại camera cũng rất đơn giản. Từ giao diện chính các bạn chỉ cần chọn mục Remote Play Back là có thể bắt đầu xem lại camera. Click Kéo thả từng camera hoặc double click và tên thiết bị để xem lại tất cả các camera cùng lúc (tùy từ model đầu ghi mà số lượng camera xem lại đồng thời sẽ khác).

 • Các bạn nhìn bên tay trái có các thẻ Camera, Ngày, và giờ, và nút search
 • Đầu tiên tích vào camera muốn xem
 • Tiếp đến là tích vào ngày muốn xem
 • Tiếp nữa chọn giờ bắt đầu và kết thúc
 • Nhấn Search trên nó sẽ hiện ra khung tìm kiếm ở vạch đỏ vờ bên dưới, kéo thanh trượt để chọn đúng thời điểm cần xem lại.

4. LỜI KẾT

Tài liệu này được biên tập hướng cho người dùng là khách hàng đầu cuối, Các phần cấu hình hệ thống camera chúng tôi đã lược bớt để tránh làm khách hàng thấy phức tạp. Tài liệu chỉ được sử dụng nội bộ bên trong công ty Camera Fuda và các khách hàng của chúng tôi.

Nghiêm cấm phát tái và tái bản dưới mọi hình thức. Camera Fuda bàn giao toàn bộ thông tin hệ thống cho khách hàng bằng biên bản nghiệm thu bàn giao hệ thống. Khách hàng tự chịu trách nhiệm về việc quản lý mật khẩu và tính bảo mật của toàn bộ hệ thống.

Chúng tôi mong rằng, Tài liệu hướng dẫn cài phần mềm ivms 4200 này sẽ giúp khách hàng có thể vận hành và sử dụng hệ thống camera được dễ dàng, chuẩn mực. Hy vọng hệ thống camera quan sát sẽ giúp quý khách trong công việc quản lý, giám sát được thuận tiện và hiệu quả.

Mọi khó khăn, thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ: 0865926812 – 0931168679 để được hỗ trợ giải đáp. Cài TeamViewer phiên bản mới nhất nếu quý khách cần hỗ trợ từ xa.

Tags tìm kiếm
huong dan cai ivms 4200
huong dan xem camera hikvision tren may tinh
hướng dẫn cài phần mềm ivms 4200
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *