Hết chối cãi với camera hành trình của CSGT

Trong quá trình tuần tra, CSGT sẽ được trang bị hệ thống camera gắn trên mũ, trước ngực hoặc trên xe để người vi phạm thấy rõ hành vi của mình, chấp hành xử phạt đúng quy định.

Hết chối cãi với camera hành trình của CSGT
Cận cảnh bộ camera hành trình của CSGT

Đội CSGT quận 1 (TP HCM) đã chính thức sử dụng hệ hống camera hành trình trong công tác tuần tra, xử lý vi phạm vào hôm qua (15-4).
Loại camera này khá đa dụng, có thể gắn trên mũ, đầu xe và trước ngực. Điều đặc biệt, nó có độ phân giải lên đến 4K nên ghi hình kéo dài hơn 1 ngày. Ngoài ra, camera còn có chức năng đồng bộ hóa wifi, xem lại hình ảnh, video qua qua điện thoại thông minh, máy tính bảng.
Hết chối cãi với camera hành trình của CSGT
CSGT gắn camera hành trình

Theo chân một tổ công tác CSGT kiểm tra khu vực Nhà thờ Đức Bà, chúng tôi chứng kiến chỉ trong vòng 1 giờ, đã có 10 trường hợp vi phạm bị phát hiện. Một số người đã cự cãi không nhận lỗi nhưng khi CSGT cho xem hình ảnh được camera hành trình ghi lại, họ mới hiểu rõ sai phạm.
Thiếu tá Lưu Minh Sỹ, Đội phó Đội CSGT Quận 1, cho biết: “UBND quận 1 cung cấp cho chúng tôi 4 camera để thử nghiệm, sau đó sẽ tăng thêm. Đây có thể ví như “mắt thần” để làm bằng chứng trong những trường hợp chống đối lại lực lượng CSGT, nhất là trường hợp say xỉn”.
Hết chối cãi với camera hành trình của CSGT
Ông Lê Trương Hải Hiếu, Phó Chủ tịch UBND quận 1, cho biết trước mắt sử dụng thí điểm, sau đó sẽ tăng cường mua thiết bị camera hành trình để trang bị đầy đủ cho 16 tổ CSGT quận.
Trước đó, ngày 13-4, CSGT quận 7 cũng đã trang bị 5 bộ camera, bao gồm thiết bị ghi hình gắn trên mũ bảo hiểm và thiết bị đeo tay để xem hình ảnh. Chi phí mỗi bộ khoảng 10 triệu đồng. Qua vài ngày sử dụng, các chiến sĩ CSGT quận 7 nhận định camera hành trình như một trợ lý đắc lực trong quá trình tuần tra, xử phạt.
Đó chỉ là một trong những lợi ích mà camera mang lại và trên thực tế có rất nhiều lợi ích hơn nửa mà chúng ta phải nhờ đến camera.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0931.868.703
Website: www.lapdatcamerafuda.com
Hãy để chúng tôi dõi theo niềm tin của bạn!