Camera giám sát giúp tổ công tác 141 ghi lại những trường hợp không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng hoặc chống đối, lăng mạ người thi hành công vụ.

Camera trang bị cho cảnh sát 141 bước đầu có hiệu quả
Cán bộ tổ công tác Y5/141 thử nghiệm việc ghi lại hình ảnh bằng camera trong quá trình làm nhiệm vụ đêm 20, rạng sáng ngày 21/7. Ảnh: Dân Trí

Chiều 22/7, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) Công an thành phố Hà Nội cho biết, 6 chiếc camera giám sát chuyên dụng được trang bị cho các tổ công tác đặc biệt 141 Công an thành phố Hà Nội và triển khai, sử dụng từ ngày 20/7 bước đầu mang lại hiệu quả tích cực.

Theo đó, 6 chiếc camera giám sát chuyên dụng này được 15 tổ công tác đặc biệt 141 luân phiên sử dụng từ ngày 20/7 đến nay.

Các phương tiện hiện đại này giúp cán bộ, chiến sĩ 141 thêm tự tin khi kiểm tra hành chính đối với người vi phạm. Bản thân người vi phạm khi bị 141 dừng xe kiểm tra, xử lý cũng tự giác chấp hành hơn. Nhiều trường hợp thắc mắc đã vui vẻ nộp phạt khi được tổ công tác cho xem lại hình ảnh vi phạm.

Đánh giá về những ngày đầu triển khai sử dụng camera giám sát của lực lượng 141, một cán bộ trong Tổ công tác Y5/141 cho biết, camera giám sát cho chất lượng hình ảnh khá rõ nét ngay trong điều kiện ánh sáng yếu. Tính năng ghi hình hồng ngoại của chiếc camera cho phép ghi nhận hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu mà hình ảnh khá rõ nét.

Theo Thượng úy Nguyễn Ngọc Thuật, Đội phó Đội Tham mưu, Phòng PC67 Công an thành phố Hà Nội: Các camera trên do Viện Kỹ thuật Điện tử và Cơ khí nghiệp vụ, Tổng cục Hậu cần – Kỹ Thuật (Bộ Công an) sản xuất, trang bị thí điểm cho lực lượng 141 Công an thành phố Hà Nội. Sau một thời gian thí điểm sẽ tổ chức đánh giá tính năng, tác dụng, ưu nhược điểm của camera từ đó Viện Kỹ thuật Điện tử và Cơ khí nghiệp vụ sẽ có những điều chỉnh, thiết kế cho phù hợp với thực tiễn làm nhiệm vụ, chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ.

“Camera giám sát giúp tổ công tác 141 ghi lại những trường hợp không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu kiểm tra của lực lượng chức năng hoặc có hành vi chống đối, lăng mạ người thi hành công vụ. Đây sẽ là căn cứ quan trọng để giúp cơ quan chức năng xử lý đối tượng vi phạm”, Thượng úy Nguyễn Ngọc Thuật cho biết.
Hạnh Quỳnh (TTXVN)

Cam kết các sản phẩm camera của FUDA quý khách nhận được đều là sản phẩm chính hãng chất lượng cao.

+FUDA chúng tôi tự tin nói sẽ làm hài lòng quý khách khi đến mua hàng và sử dụng dịch vụ lắp đặt camera của FUDA.

+ Nếu quý khách không hài lòng về chất lượng dịch vụ của FUDA, hay chất lượng sản phẩm cũng như giá cả quý khách có thể trả lại trong vòng 3 – 5 ngày và nhận lại 100% số tiền đã thanh toán trừ đi chi phí giao nhận, nhân công nếu có.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0931.868.703

Website: www.lapdatcamerafuda.com

Hãy để chúng tôi dõi theo niềm tin của bạn!